ด่าน 97
rating: 0+x

SURVIVAL DIFFICULTY:

Class 3

  • ไม่ปลอดภัย
  • ไม่มั่นคง
  • จำนวนเอ็นทิตี้ต่ำ
lighthouse-1.jpg

ภาพของประภาคารในด่าน 97 ถ่ายจากบนเรือ

ด่าน 97 เป็นด่านที่ 98 ของ the Backrooms

คำอธิบาย:

ส่วนที่สำรวจแล้วของด่าน 97 ประกอบไปด้วยเกาะขนาดเล็กที่ถูกล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรน้ำเค็ม เกาะนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหญ้ารกๆเป็นส่วนใหญ่ และมอสส์บางส่วนที่ขึ้นปกคลุมก้อนหิน มีป้ายหลุมศพที่ผุกร่อนหลายป้ายกระจัดกระจายอยู่ทั่วเกาะ บางครั้งก็จะมีป้ายหลุมศพอันใหม่ปรากฏขึ้นมา แต่ก็ยากที่จะเกิดขึ้น ด่าน 97 ไม่มีวัฏจักรกลางวัน-กลางคืนและจะปรากฏเป็นช่วงเวลากลางคืนอยู่เสมอ บนท้องฟ้านั้นไร้ดวงดาว แต่สามารถมองเห็นพระจันทร์เสี้ยวขนาดใหญ่บนท้องฟ้าอยู่เสมอ ด่าน 97 ไม่มีเมฆหรือหยาดน้ำฟ้า แต่จะถูกปกคลุมด้วยหมอกหนาอยู่ตลอดเวลา

ตรงกลางของเกาะนั้นเป็นประภาคารสีขาวขนาดใหญ่ ด้วยสภาพของด่าน 97 ภายในประภาคารหลังนี้จึงยังไม่เคยได้รับการสำรวจ แสงไฟที่อยู่บนยอดส่องสว่างอยู่ตลอดเวลาและจะหมุนไปรอบๆอย่างช้าๆทะลุผ่านกลุ่มหมอก วัตถุใดๆที่ถูกแสงนั้นส่องต้องลงมาจะถูกทำลายโดยที่ไม่รู้ว่าทำได้อย่างไร มหาสมุทรที่ล้อมรอบเกาะอยู่นั้นยาวเหยียดไกลออกไปเท่าที่ตาจะมองเห็นได้ และแม้ว่ามันจะลึกอย่างมาก แต่ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีก้นสมุทรอยู่ข้างล่าง ไกลออกไปจากชายฝั่งของเกาะเป็นเรือใบสมัยศตวรรษที่ 18 ที่ดูเหมือนจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่ขยับเขยื้อนไปตามคลื่นทะเล ด้วยความที่เรือลำนี้ค่อนข้างปลอดภัยเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของด่าน 97 M.E.G. จึงได้ตั้งฐานเล็กๆอยู่บนนี้

สิ่งมีชีวิตบนเกาะในด่าน 97 เป็นเอ็นทิตี้รูปร่างคล้ายมนุษย์ที่รู้จักกันในนามว่า “กูล” กูลเหล่านี้คล้ายคลึงกับศพที่อยู่ในระยะเน่าเปื่อยอย่างสุดขีด ถ้ากูลเห็นนักเดินทาง พวกมันจะเดินไปหานักเดินทางคนนั้น แม้ว่าจะหนีพวกมันได้ พวกมันก็มีจำนวนมาก จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะถูกต้อนจนมุม ด้วยเหตุนี้จึงไม่แนะนำให้ไปที่เกาะนั้น ถ้ากลูไล่ตามใครทัน พวกมันจะใช้มือคว้าจับไว้แน่น ทำให้คนๆนั้นหนีไปไหนไม่ได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แสงไฟจากประภาคารจะหยุดหมุน และฉายแสงลงมาที่นักเดินทาง และสังหารเขา

ทางเข้าและทางออก:

ทางเข้า:

ด่าน 97 สามารถเข้ามาได้จากการเข้าประตูแบบสุ่มในด่าน 17 หรือทางเดินในด่าน 532

ทางออก:

noclip ผ่านผนังเรือใบจะพาไปยังด่าน 100 เรือลำนี้ยังมีประตูเดี่ยวที่สามารถพาไปยังด่าน 372 ได้อีกด้วย

บันทึกเพิ่มเติม:

คลื่นวิทยุ:

วิทยุในด่าน 97 จะส่งสัญญาณรหัสมอร์สแบบวนลูปที่ดูเหมือนจะดังแบบนั้นอยู่ตลอดเวลา

เสียงที่บันทึกมาได้:

ข้อความที่ถอดรหัสออกมา:

SAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEMSAVETHEM


ฉันฟังเสียงนั่นมานานมากจนฉันได้ยินเสียงมันดังก้องกังวานอยู่ในหัวฉันตลอดเวลา ยังมีอะไรอีกมากที่ให้ค้นหาที่นี่ ฉันไม่รู้ว่าฉันมั่นใจได้ยังไงว่าแอนดรูว์จะปล่อยให้ฉันตั้งฐานอยู่ที่นี่ แต่ฉันคิดว่าเขาคงจะเชื่อใจฉัน ฉันรู้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันได้ยินเสียงเตือนพวกนั้น แม้แต่ก่อนที่เราจะถอดรหัสมัน มันเหมือนกับมีบางอย่างกำลังเรียกหาฉัน ฉันต้องรู้ให้ได้ว่ามันคืออะไร ฉันจะไปทำบางสิ่งที่อันตรายมากในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นฉันก็เลยจะเขียนสิ่งที่ฉันคิดเผื่อเอาไว้

อย่างแรกเลย ฉันได้เขียนเนื้อหาเพิ่มเติมเล็กน้อยลงในรายงานของฉันที่ส่งไปให้ M.E.G. ฉันคิดไว้ว่าจะเขียนเกี่ยวกับว่าป้ายหลุมศพอันใหม่ปรากฏขึ้นมาเป็นบางครั้งได้อย่างไร แต่พวกเราไม่รู้ว่าทำไม เอาเป็นว่า ฉันมีความคิดดีๆอยู่ว่าทำไมหนึ่งในพวกมันถึงปรากฏขึ้นมา นั่นเป็นหลังจากที่ภารกิจล้มเหลวและฉันก็ได้สูญเสียเพื่อนที่ดีของฉันไป

หลังจากที่ไม่ได้นอนมาสองสามคืนเพราะเสียงสัญญาณที่ดังออกมาและต้องคอยเฝ้ามองประภาคารด้วยกล้องส่องทางไกลของฉัน ฉันตัดสินใจแล้วว่าถึงเวลาที่พวกเราจะเข้าไปดูว่ามีอะไรอยู่ข้างในนั้น ฉันจำเป็นต้องมีคนไปด้วย ดังนั้นฉันจึงพาโจชัวกับลูซี่ไปกับฉัน ภายในหมอกนั่น พวกเราถูกแยกออกจากกัน ฉันได้ยินเสียงโจชัวตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่หลังจากนั้น มันสายไปแล้ว ฉันมองออกไป และแสงไฟส่องผ่านหมอกออกมา ฉันทำได้แค่มองอย่างหวาดกลัวเมื่อร่างของโจชัวค่อยๆละลายหายไป เนื้อของเขาหยดออกมาจากกระดูกของเขา และเบ้าตาที่ว่างเปล่าของเขาอ้อนวอนขอให้ฉันช่วยเขา แล้วฉันก็มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่ลูซี่กำลังดึงแขนของฉัน

ฉันเกือบจะล้มเลิกโปรเจคในคืนนั้น ความต้องการที่จะรู้ว่าความลับของด่านนี้คืออะไรไม่สำคัญอีกแล้วเมื่อเทียบกับความเจ็บปวดที่เพื่อนของฉันต้องจากไป แต่แล้ว มันยังมีความหวังอยู่ ด้วยกล้องส่องทางไกลของฉัน ฉันมองเห็นว่าไม่ได้มีแค่ป้ายหลุมศพอันใหม่ที่ปรากฏขึ้นมา แต่ตอนนี้มีพวกกูลอยู่ทั้งหมดสิบหกตัวแล้ว ฉันจำผมทรงแฮร์คัตงี่เง่านั่นได้จากซักที่ นั่นคือโจชัว ขณะที่เขาเดินอย่างไร้จุดหมาย ฉันบอกได้เลยว่าเขาอยู่ในสภาพที่ไม่ดีเอาซะเลย แต่บางที บางทีนะ เราอาจจะช่วยเขาได้ เรื่องนั้นมันก็ผ่านมาตั้งสองเดือนแล้ว ฉันรู้ว่าลูซี่กับนาธานจะไม่มีวันยอมให้ฉันไปเหยียบที่เกาะนั้นอีกครั้งแน่ แต่ฉันพาอเล็กซ์มากับฉันได้ และเธอจะช่วยฉันจับโจชัว ตาข่ายจับปลาในมือพร้อม พวกเราจะออกไปคืนนี้ ฉันขอโทษนะลูซี่ ฉันขอโทษนะนาธาน ฉันสัญญาว่าฉันจะต้องรอดกลับมาให้ได้

—อลิซ

เราทำได้แล้ว วันนี้ลูซี่กับนาธานออกมาค่อนข้างเร็ว พวกเขาไม่สามารถทำใจมองโจชัวในสภาพที่เขาเป็นอยู่ได้ พวกเขาบอกว่าฉันควรจะปล่อยให้มันเป็นอย่างที่มันควรเป็น ฉันจะคุยเรื่องนี้กับพวกเขาทีหลัง แต่ตอนนี้ฉันมีงานที่ต้องทำ ฉันมัดโจชัวไว้กับโต๊ะ และสิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็นก็คือการเคาะ นิ้วชี้ของเขาที่กระดูกข้อนิ้วสองข้อแรกหายไปกำลังเคาะเป็นจังหวะซ้ำๆ มันคือรหัสมอร์ส เป็นรหัสแบบเดียวกับเสียงสัญญาณนั่น “ช่วยพวกเขา ช่วยพวกเขา ช่วยพวกเขา ช่วยพวกเขา” ฉันเข้าไปฟังใกล้ๆเมื่อเขามีท่าทีจะพูดอะไรบางอย่างออกมาด้วยเรี่ยวแรงทั้งหมดที่เขามี ภายใต้เสียงกระซิบที่แหบแห้ง ฉันได้ยินเขาพูดว่า “ปล่อยให้ฉันตายไปเถอะ ได้โปรด”

ฉันจำเป็นต้องออกไปจากห้องนั้น ฉันยังไม่มีความกล้าพอที่จะกลับเข้าไปอีก แต่ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะจบเรื่องที่ฉันเป็นคนเริ่มต้นขึ้นมา ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะไปที่ประภาคารหลังนั้น ฉันจะต้องออกไปตอนนี้ก่อนที่อเล็กซ์จะหยุดฉันได้ ก่อนที่ฉันจะเปลี่ยนใจ

—อลิซ

<เริ่มต้นการบันทึก>

[เสียงหายใจแรงดังขึ้น]

[เสียงรหัสมอร์สดังขึ้น ข้อความที่ถอดรหัสออกมาจากเสียงเตือนอยู่ที่บรรทัดถัดไป]

[แสงไฟในความมืดมิด ฉันหยุดพวกเขาจากการชนที่ชายฝั่ง]

อลิซ: ฉันทำได้แล้ว ฉันเข้ามาได้แล้ว มัน— ที่นี่มันน่าขนลุกมาก มืดจัง ฉันได้ยินเสียงเตือนนั่นแต่มันไม่ใช่เสียงเดียวกับที่เคยบันทึกไว้ ตอนนี้มันดังมาก ราวกับเสียงนั่นกำลังดังอยู่รอบๆตัวฉัน ฉัน— ฉันแทบจะไม่กล้าเปิดไฟฉายเลย

[เสียงคลิ๊กดังขึ้น คาดว่าน่าจะเป็นเสียงเปิดไฟฉาย]

[เสียงหายใจที่แรงกว่าเดิมดังขึ้น]

[ช่วยพวกเขาจากความลึก ฉันตอบรับคำเรียกของพวกเขา]

อลิซ: โอ้พระเจ้า

[ฉันให้ชีวิตพวกเขา ฉันหยุดความตายไว้ และไม่ขออะไรกลับมา]

อลิซ: มันคือหัวใจดวงใหญ่ มัน— มันกำลังเต้น

[ฉันพาพวกเขาไปยังที่ที่ปลอดภัย ที่ที่ไม่มีใครจะทำร้ายพวกเขาได้]

อลิซ: ฉัน— ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นแบบนี้ได้ยังไง แต่ฉันรู้แล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง

[พวกเขาเดินอย่างสงบ พวกเขาเดินอย่างไม่มีวันตาย จำนวนของพวกเขาเพิ่มขึ้นเมื่อมีดวงวิญญาณมากขึ้นถูกช่วยเหลื-]

[เสียงโครมดังขึ้น]

<จบการบันทึก>


เหตุการณ์ที่สมาชิกของ M.E.G. นามอลิซ คอนเนลลีหายตัวไปนั้น ทำให้ด่าน 97 มีโครงสร้างที่เปลี่ยนไป เนื้อหาที่ถูกแก้ไขแล้วอยู่บรรทัดล่างตามนี้

SURVIVAL DIFFICULTY:

Class 0

  • ปลอดภัย
  • มั่นคง
  • ปราศจากเอ็นทิตี้
lighthouse-2.jpg

ภาพถ่ายของเกาะในด่าน 97

ด่าน 97 เป็นด่านที่ 98 ของ the Backrooms

คำอธิบาย:

ส่วนที่สำรวจแล้วของด่าน 97 ประกอบไปด้วยเกาะขนาดเล็กที่ถูกล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรน้ำเค็ม เกาะนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหญ้ารกๆเป็นส่วนใหญ่ และมอสส์บางส่วนที่ขึ้นปกคลุมก้อนหิน มีป้ายหลุมศพที่ผุกร่อน 17 ป้ายกระจัดกระจายอยู่ทั่วเกาะ หลุมศพแต่ละป้ายมีดอกไม้หลากหลายชนิดเติบโตอยู่รอบๆ ด่าน 97 ไม่มีวัฏจักรกลางวัน-กลางคืนและจะปรากฏเป็นช่วงเวลากลางคืนอยู่เสมอ บนท้องฟ้านั้นไร้ดวงดาว แต่สามารถมองเห็นพระจันทร์เสี้ยวขนาดใหญ่บนท้องฟ้าอยู่เสมอ ด่าน 97 ไม่มีสภาพอากาศ รวมถึงเมฆและหมอก

ตรงกลางของเกาะนั้นเป็นซากของประภาคารสีขาวขนาดใหญ่ มหาสมุทรที่ล้อมรอบเกาะอยู่นั้นยาวเหยียดไกลออกไปเท่าที่ตาจะมองเห็นได้ และแม้ว่ามันจะลึกอย่างมาก แต่ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีก้นสมุทรอยู่ข้างล่าง ไกลออกไปจากชายฝั่งของเกาะ สามารถพบซากของเรือใบสมัยศตวรรษที่ 18 ได้

ทางเข้าและทางออก:

ทางเข้า:

ด่าน 97 สามารถเข้ามาได้จากการเข้าประตูแบบสุ่มในด่าน 17 หรือทางเดินในด่าน 522 ทางเข้าทั้งสองทางนี้จะพาไปยังซากเรือ จึงแนะนำว่านักเดินทางทุกคนที่เข้ามาในด่านนี้ให้เตรียมพร้อมที่จะว่ายน้ำขึ้นไปบนผิวน้ำทันที

ทางออก:

ซากเรือลำนี้มีประตูเดี่ยวที่จะพาไปยังด่าน 372 และมีประตูกลในซากของประภาคารที่สามารถพาไปยังด่าน 522 ได้อีกด้วย


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License